Vatnsdeigsbollur með glassúr

Vatnsdeigsbollur með glassúr

Vatnsdeigsbollur uppskrift

  • 120 gr smjörlíki
  • 2,5 dl vatn
  • 150 gr hveiti
  • ¼ tsk salt
  • ¼ tsk lyftiduft
  • 3 lítil egg (mögulega þarf ekki að nota nema 2 ef stór)
  1. Hitið ofninn 185°C.
  2. Hitið vatn og smjörlíki saman í potti þar til smjörlíkið er bráðið.
  3. Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti og hrærið saman við vatnsblönduna með sleif þar til kekkjalaus deigkúla myndast í pottinum. Kælið í 5-10 mínútur og hrærið aðeins í á milli.
  4. Pískið saman eggin í skál og leggið til hliðar.
  5. Flytjið deigkúluna yfir í hrærivélarskál með K-inu og bætið eggjablöndunni saman við í litlum skömmtum og skafið niður í milli. Deigið þarf að vera nægilega þykkt til að það leki ekki niður þegar á plötuna er komið (ég skildi t.a.m örlítið af eggjablöndunni eftir).
  6. Notið 2 tsk eða sprautupoka (hér notaði ég 1M sprautustút) og skiptið niður í um 25 bollur á 2 bökunarplötum íklæddum bökunarpappír.
  7. Bakið í 20-25 mínútur og alls ekki opna ofninn fyrr en að 15 mínútum liðnum í það minnsta.
  8. Kælið og útbúið glassúr og fyllingu á meðan bollurnar kólna.

 

Hér fyrir neðan eru tvær litlar uppskriftir af glassúr þar sem mér finnst gaman að hafa smá fjölbreytileika. Ef þið kjósið að útbúa aðeins aðra tegundina þá má bara tvöfalda þá sem ykkur líst betur á.

Súkkulaðiglassúr

  • 3 dl flórsykur
  • 2 msk bökunarkakó
  • 2 tsk vanilludropar
  • 2 msk kaffi
  • 3 msk vatn

Setjið öll hráefnin saman í skál og pískið saman, smyrjið á bollurnar með skeið/litlum spaða.

Karamelluglassúr

  • 100 gr smjör
  • 100 gr púðursykur
  • 1 dl rjómi
  • 1,5 – 2 dl flórsykur
  1. Sjóðið saman smjör, púðursykur og rjóma í potti í 5-10 mínútur (leyfið að bubbla aðeins allan tímann og hrærið vel í á meðan)
  2. Takið af hellunni og hrærið flórsykrinum saman við þar til sú þykkt sem ykkur finnst hentug hefur myndast.
  3. Smyrjið á bollurnar með skeið/litlum spaða.

 

Fylling

Gott er að miða við 500 ml af þeyttum rjóma og síðan sultu, búðing eða öðru með því.

Að þessu sinni setti ég jarðaberjasultu og rjóma á þær með súkkulaðiglassúrnum og á þær með karamelluglassúrnum setti ég Royal karamellubúðing og rjóma.

Ég útbjó búðinginn skv.leiðbeiningum á pakka og kældi á meðan ég þeytti rjómann. Síðan fór um 1 tsk af búðing á hverja bolllu og svo rjómi þar á eftir.

 

Uppskriftin fengin í láni frá Vatnsdeigsbollur með glassúr – Gotterí og gersemar (gotteri.is)