Bananasplitt bollur

Bananasplitt bollur

Bananasplitt bollur

 

Gerbollur uppskrift

  • 2 egg
  • 40 g sykur
  • ½ tsk. salt
  • 2 tsk. kardimommudropar
  • 100 g brætt smjör
  • 630 g hveiti
  • 1 pk. þurrger (11,8 g)
  • 300 ml volgt vatn
  • Egg og mjólk til að pensla með
  1. Setjið krókinn á hrærivélina og hrærið létt saman eggjum, sykri og salt.
  2. Bætið hveiti, þurrgeri og volgu vatni saman við og hnoðið áfram.
  3. Að lokum fara kardimommudroparnir út í ásamt bræddu smjörinu og hnoðað aðeins til viðbótar.
  4. Deigið er frekar klístrað en best er að reyna að hafa það eins klístrað og þið getið en þó þannig að þið getið náð því úr hrærivélinni, saman í kúlu og fært yfir í stóra skál sem búið er að pensla að innan með smá matarolíu.
  5. Setjið viskastykki yfir og leyfið að hefast í 45 mínútur.
  6. Skiptið þá deiginu niður í 15 hluta og mótið hringlaga bollur. Raðið þeim á bökunarpappír á tvær bökunarplötur, setjið viskastykki aftur yfir og hefið að nýju í 45 mínútur.
  7. Pískið saman egg og smá mjólk og penslið þunnu lagi yfir bollurnar.
  8. Bakið síðan við 185°C í 10-13 mínútur eða þar til þær verða fallega gylltar.

Fylling

  • 2 pakkar Royal bananasplitt búðingur með hvítu súkkulaði
  • 950 ml rjómi
  • 100 g hvítt súkkulaði (saxað smátt)
  1. Þeytið saman þar til rjóminn verður léttþeyttur (varist að þeyta of mikið því rjóminn þykknar enn frekar þegar hann fær aðeins að standa).
  2. Vefjið súkkulaðinu saman við og setjið í sprautupoka og sprautið vænu lagi á milli hverrar bollu og útbúið næst glassúrinn.

Súkkulaðiglassúr og skraut

  • 110 g brætt smjör
  • 210 g flórsykur
  • 2 msk. bökunarkakó
  • 2 tsk. vanilludropar
  • Kokteilber (rauð með stöngli)
  • Litríkt kökuskraut
  1. Hrærið saman brætt smjör, flórsykur, bökunarkakó og þar til slétt og falleg súkkulaðibráð hefur myndast.
  2. Smyrjið súkkulaðiglassúr á bollurnar og skreytið með kökuskrauti og kirsuberi.

 

Uppskrift fengin í láni frá Bananasplitt bollur – Gotterí og gersemar (gotteri.is)